[Giải đáp từ A-Z] Nicotine là gì? Hút vape ni bao nhiêu là đủ?

D-Link Vapor thường nhận được những câu hỏi phổ biến của nhiều người mới chơi vape như: Nên chọn box mod nào để bắt đầu chơi khói? Làm thế nào để hút ra nhiều khói hơn? … Trong đó có câu hỏi rất hay chính là nicotine là gì và hút vape ni bao nhiêu là đủ. D-link Vapor sẽ chia sẻ “tất tần tật” về nicotine trong vape ở bài viết này nên các bạn hãy tham khảo nhé!

Nicotine là gì?

1. Nicotine là gì? 

Nicotine là một chất có tác dụng thư giãn cho người sử dụng, thường được thấy trong thuốc lá trước đây. Khi hút thuốc lá, nicotine sẽ đi vào máu và lưu thông lên não tạo cảm giác thoải mái. 

Để hạn chế những tác hại của thuốc lá gây ra, tinh dầu vape chứa nicotine đã ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng nicotine của khách hàng mà an toàn hơn rất nhiều. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau để thấy sự khác biệt giữa thuốc lá điện tử và thuốc lá thường: So sánh thuốc lá điện tử và thuốc lá thường.

Thuốc lá điện tử (bên trái) và thuốc lá truyền thống (bên phải)

Thuốc lá điện tử (bên trái) và thuốc lá truyền thống (bên phải)

Nicotine là một chất gây nghiện mạnh và sẽ rất khó có thể cai nicotine nếu người dùng không sử dụng điều độ và đúng cách. Chính vì vậy mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được trên bao bì thuốc lá hay các chai tinh dầu vape thường có dòng chữ “This product contains nicotine. Nicotine is an addictive chemical” để cảnh báo người dùng tránh lạm dụng các sản phẩm này.

Việc lạm dụng nicotine có thể gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng xấu tới đường hô hấp và hệ thần kinh của chúng ta chính vì vậy hãy hút vape có trách nhiệm và điều độ để bảo vệ sức khỏe bản thân nhé!

2. Hút ni bao nhiêu là đủ?

Chúng ta có thể thấy trên các chai tinh dầu thường ghi 3mg, 5mg, 30mg, 35mg, 50mg nicotine. Đây chính là mức nicotine có trong một chai tinh dầu. Ví dụ một chai tinh dầu 60ml/50mg tức là mỗi ml tinh dầu chứa 50mg nicotine, 60ml tinh dầu sẽ chứa 3g nicotine. Khá dễ hiểu phải không nào! 

Những chỉ số này trên chai juice vape sẽ giúp bạn chọn loại tinh dầu có mức nicotine phù hợp với bản thân.

Để biết hút ni bao nhiêu là đủ thì mỗi người cần tự trải nghiệm để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. D-link Vapor xin đưa ra một vài mẹo nhỏ để xác định mức nicotine phù hợp cho các “khói thủ” nhé!

Đối với những người chưa bao giờ hút thuốc hoặc đã cai thuốc

Những người chưa bao giờ hút thuốc hoặc đã cai thuốc chắc chắn sẽ không muốn mức nicotine cao chút nào! Chính vì vậy, các bạn nên chọn những loại tinh dầu freebase - loại tinh dầu có nồng độ nicotine rất thấp (thường là 3mg và 5mg nicotine) thậm chí có loại freebase không chứa nicotine giúp các vaper mới dễ làm quen và những người đã cai thuốc sẽ không có cảm giác thèm hút ni cao như trước. 

Ngoài ra tinh dầu freebase còn cho ra rất nhiều khói đem lại trải nghiệm vô cùng thú vị khi vaping. 

Tinh dầu freebase (ảnh minh họa)

Tinh dầu freebase (ảnh minh họa)

Đối với những người đang cai thuốc, quen hút ni cao

Đối với những người thường xuyên hút ni cao, việc chọn freebase và sử dụng thiết bị box mod sẽ không phù hợp vì nồng độ nicotine trong loại tinh dầu này sẽ không đủ để thỏa mãn họ chính vì thế mà họ sẽ có xu hướng hút nhiều, hút sâu và mạnh hơn dễ gây cháy coil và quá tải vape. Các bạn nên chọn pod system và sử dụng tinh dầu salt nicotine (thường có nồng độ nicotine cao ở mức 30mg, 35mg và 50mg nicotine). Sau đó nếu muốn cai dần có thể hạ từ từ nồng độ nicotine xuống.

Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu rõ hơn về tinh dầu freebase và salt nicotine thì có thể tham khảo bài viết sau: Tinh dầu salt nicotine là gì? Tinh dầu salt nicotine khác gì freebase?

Tinh dầu salt nicotine (ảnh minh họa)

Tinh dầu salt nicotine (ảnh minh họa)

Mẹo chọn nicotine tinh dầu phù hợp không phải ai cũng biết

Đầu tiên, khi hút nếu bạn cảm thấy chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và bị say rất lâu sau khi hút thì có thể bạn đã hút tinh dầu có lượng nicotine quá cao. Lúc này bạn nên thay tinh dầu nicotine sang loại có nồng độ ni thấp hơn.

Tiếp theo, nếu bạn hút mà không cảm thấy gì hoặc phải ép khói rất sâu mới cảm thấy thỏa mãn thì bạn đang sử dụng tinh dầu ni quá thấp và bạn nên chọn tinh dầu ni cao hơn.

Nếu có thể, hãy chọn tinh dầu ni thấp để có thể dễ dàng kiểm soát việc hút vape điều độ. Thường xuyên hút ni cao sẽ dẫn đến việc nghiện nicotine và tái nghiện thuốc lá.

3. Nicotine trong vape bằng mấy điếu thuốc lá?

Đây là một câu hỏi rất thú vị mà D-link Vapor nhận được trong thời gian gần đây. Một điếu thuốc lá sẽ chứa trung bình từ 1-2mg nicotine (tuy vậy nhưng một vài loại thuốc nặng có thể vượt ngưỡng 2mg nicotine). Và tất nhiên, một người hút thuốc hiếm khi chỉ hút duy nhất 1 điếu mỗi ngày mà thường sẽ hút từ 3-5 điếu nên trung bình một ngày sẽ hấp thụ khoảng 6-10mg nicotine.

Khi hút vape có nồng độ ni nhẹ (3-5mg nicotine), người dùng thường hút 1-2 ngày mới thay juice nên có thể nói một ngày hút vape chỉ có nồng độ ni bằng một điếu thuốc lá.

Ngoài ra, hút vape còn tránh được rất nhiều tác nhân gây hại trong thuốc lá như hắc ín, khí CO, … Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bỏ thuốc lá ngay trong hôm nay?

Bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì một tương lai sáng rạng hơn

Bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì một tương lai sáng rạng hơn

Trên đây là giải đáp của D-link Vapor về nicotine và hút ni bao nhiêu là đủ. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc và nâng cao trải nghiệm vaping của bạn. 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

D-link Vapor 

Địa chỉ: K46/10 Đường 2 Tháng 9, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Web: dlinkvapor.vn

Email: dlinkvapor@gmail.com

Điện thoại: 0933.403.403 - 0923.403.403

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần từ 08:00 - 21:00

Đăng kí nhận tin